จักรยานคันนี้สีอะไร

posted in: The Bikes | 0

เวลาคนจะซื้อรถใหม่มักจะมีปัญหากับการเลือกสีรถจริงไหมครับ โดยส่วนมากก็อยากได้สีรถที่ถูกโฉลกกับตัวเอง รวมไปถึงฤกษ์ยามที่จะออกรถอีก ควรจะออกวันไหนดี กี่โมงดี ขนาดนั้นเลย ไหนๆจะออกรถยนต์ราคาไม่ใช่ถูกๆแล้ว นอกจากจะได้เอาไว้ใช้เดินทางไปไหนมาไหน ก็อยากจะมีรถไว้เสริมดวง ให้มีโชคลาภ ให้แคล้วคลาดปลอดภัยกันไป บางคนได้ออกรถมาแล้ว ได้สีตามที่เลือกแล้ว แต่พอใช้ไปใช้มา สีรถคันเดิมไม่เป็นที่ชอบใจแล้ว ก็จะเกิดปรากฏการณ์ไทยแลนด์โอนลี่อย่างสติ๊กเกอร์ “รถคันนี้สี…..” ขึ้น ผมก็เลยนึกถึงคนปั่นจักรยานบ้าง ว่าถ้าจะออกจักรยาน คนที่เกิดวันต่างๆควรจะใช้สีอะไรดี เอาแบบที่ชอบด้วย เสริมดวงเรื่องความปลอดภัยด้วยจะดีไหม อย่างที่ผมเคยเขียนบทความไปครั้งหนึ่ง เมื่อมั่นใจก็ปลอดภัย บางทีสีจักรยานของเราที่ถูกโฉลกเรื่องความปลอดภัย ก็จะช่วยให้เรามั่นใจเพิ่มขึ้นในการที่จะปั่นจักรยานบนถนนใหญ่ออกไปทำงานได้เช่นกันนะครับ

จะเลือกจักรยานแบบไหนปั่นไปทำงานดี?

posted in: The Bikes | 0

ตอนที่ผมเริ่มมีความคิดว่าจะปั่นจักรยานไปทำงาน ก็ต้องเริ่มคิดว่า แล้วจะเลือกจักรยานแบบไหนล่ะ ที่เราจะซื้อและใช้มันในการเดินทาง โดยเริ่มจากการถามผู้รู้ เข้าเว็บบอร์ด หาข้อมูล เสียงส่วนใหญ่ก็มักจะบอกว่า สำหรับมือใหม่ให้เริ่มจากเสือภูเขา แล้วผมก็ไปร้านจักรยานดูไว้สองสามรุ่น แต่พอไปเห็นจักรยานเฟรมสวยๆ แบบอื่น ผมก็เริ่มจะเอนเอียง สุดท้ายก็เดินกลับไปร้านจักรยานอีกครั้ง แล้วก็พบว่า ตัวเลือกของผมที่เลือกไว้เป็นแบบเสือภูเขานั้น มันถูกแทนที่ด้วยจักรยานที่เรียกว่า Hybrid เสียแล้ว และมันก็เป็นจักรยานที่ผมใช้มาจนถึงทุกวันนี้ ทั้งนี้บทความวันนี้ ก็เลยจะช่วยมือใหม่ที่กำลังตัดสินใจ ว่าจะเลือกจักรยานแบบไหนดี ในการที่จะปั่นไปทำงาน มาดูกันครับ

Share the Bike – ปันปั่น แบ่งกันปั่นสำหรับคนกรุงเทพฯ

posted in: The Bikes | 0

เพื่อนๆที่ทำงานย่านใจกลางเมืองคงมีโอกาสได้เห็นสถานีจักรยานปันปั่นกันบ้างใช่ไหมครับ บางคนอาจจะเคยเห็นมีคนใช้บริการปั่นร่วมทางกันบ้าง หรือเพื่อนๆบางคนอาจจะเคยได้ใช้บริการด้วยตัวเองแล้วก็ได้ ในฐานะที่ผมเป็นผู้คว่ำหวอดในวงการปั่นจักรยานบนถนนในกรุงเทพ ซึ่งถือเป็นลูกค้าโดยตรงของโครงการปันปั่น ก็เลยต้องเป็นสมาชิกและใช้บริการตามเจตนารมย์กับเขาบ้าง เรื่องนี้เริ่มต้นที่สถานีปันปั่นถนนสาทรครับ

1 2